Lịch trình Du lịch Hà Giang Lịch trình Du lịch Hà Giang Lịch trình Du lịch Hà Giang Lịch trình Du lịch Hà Giang

Thời gian đăng: 2 năm trước

Lịch trình Du lịch Hà Giang
Giá: Thỏa thuận /người

Tên đơn vị lữ hành: toidi

Phương tiện di chuyển: xe ô tô, xe khách, xe máy.

Ha Giang, Vietnam

https://www.agoda.com/partners/partnersearch.aspx?pcs=1&cid=1741523&city=204060

Các dịch vụ bao gồm: không

Các dịch vụ không bao gồm: không

Mô tả

Lịch trình Du lịch Hà Giang có nhiều bạn hỏi Andy, hiện nay đường xá đi lại đã tốt hơn nhiều. Các bạn có thể đi cả xe Máy & xe ô tô một cách dễ dàng. Nếu có thời gian bạn nên làm chuyến đi Xe máy sẽ có nhiều cảm nhận hơn về mảnh đất tuyệt đẹp này. Bài viết này Andy sẽ chia sẻ về lịch trình đi xe máy & lịch trình đi ô tô, cũng không khác nhau là mấy nhé.

Điểm nhấn (must see) : những ngọn núi đá sừng sững cao chót vót uốn lượn bên dòng sông Nho Quế. Các con đèo chạy theo đường zig-zag ôm lấy những Vạt Cải xanh Cải Vàng. Đến tháng 10 tháng 11 dương lịch, Hà Giang nở rộ sắc Tím xen lẫn Trắng của Hoa Tam Giác Mạch. Người Mông là chủ nhân của mảnh đất này, khám phá những nét văn hóa của họ là một trải nghiệm không bao giờ quên. Và đừng quên tìm về Hà Giang những ngày Xuân để đắm mình trong lễ hội, đắm mình trong những vườn hoa Mận trắng muốt.

Đặc sản : Mèn mén, Thắng Cố, Rượu Ngô. Danh thắng không thể bỏ qua: cột cờ Lũng Cú, chợ Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng…

Thời gian : đi từ 4 đến 5 ngày.

Phương tiện vận chuyển : xe ô tô, xe khách, xe máy.

Lịch trình Du lịch Hà Giang
Lịch trình dưới đây là lịch trình dành cho phương tiện xe ô tô, đi 4 ngày từ Hà Nội. Lịch trình Phượt các bạn có thể xem ở phía dưới.

Ngày 1 : Hà Nội – Đồng Văn
6h00 : Bạn bắt xe khách đi Hà Giang, hoặc đi xe ô tô riêng. Với khoảng cách Hà Nội đi Hà Giang là 319km. Bạn sẽ đến Hà Giang lúc 12h trưa, đường miền núi đi lâu hơn đồng bằng.

12h00 : ăn trưa tại thành phố Hà Giang.

13h00 : tiếp tục hành trình từ Hà Giang đi Đồng Văn (khoảng 132km). Trên đường đi bạn sẽ ghé qua Cao Nguyên Hà Giang, đèo Bắc Sum (một con đèo dài và cũng rất đẹp). Trước khi vào thị trấn Quản Bạ bạn sẽ qua Cổng Trời. Dừng lại đây khoảng 30 phút để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Nếu bạn đi vào mùa Thu, bạn có thể dừng lại bên các cánh đồng Hoa Cải chụp ảnh rất đẹp.

18h00 : bạn tới Đồng Văn, nhận phòng khách sạn và nghỉ đêm tại đây. Thị xã Đồng Văn khá nhỏ, tối bạn có thể đi dạo Phố Cổ Đồng Văn, khám phá những nét đẹp xưa cũ còn lưu lại.

Nếu nghỉ đêm tại Đồng Văn bạn có thể tham khảo :
homestay Triệu Nghị – một homestay của người Tày (0387999077).
Nhà nghỉ Hiên Hoa: 0219.3856 216
Nhà nghỉ Lũng Cú:0219.3510 000
Ngoài các nhà nghỉ trên, bạn có thể đặt phòng ngủ ở Cà phê phố cổ Đồng Văn, ngủ dạng Dorm nhà sàn trên tầng 2 khá ổn, có đủ gối chăn màn đệm sạch sẽ. Giá khoảng 50k/người, liên hệ A.Khương, 0945378318 (thông tin đã cũ, bạn check lại).
Aldadin homestay 0944184666
Ngày 2 : Đồng Văn – Lũng Cú – Sủng Là – Dinh nhà Họ Vương
7h30 : Từ Đồng Văn bạn ngược lại đường cũ, đi ngược lên đỉnh đầu tổ quốc, nơi có cột cờ Lũng Cú đứng sừng sững bao nhiêu năm qua. Trước khi vào khu vực biên giới, bạn nhớ xin phép các anh bộ đội Biên Phòng nhé. Đến chân cột cờ dựng xe và leo bộ lên đỉnh cột cờ. Quang cảnh xung quanh cột cờ rất đẹp. Ngoài ra bạn cũng nên ghé vào thăm bản người dân tộc Lô Lô ngay dưới chân cột cờ.

10h30 : xuất phát trở về lại, đi thăm di tích Dinh Họ Vương. Tùy tình hình thời gian bạn có thể ăn cơm trưa trước hoặc thăm nhà Họ Vương trước. Cạnh nhà Họ Vương có rất nhiều hàng quán, đây là khu chợ thì phải.

11h30 : ăn trưa.

12h30 : thăm quan Dinh nhà họ Vương.

13h30 : di chuyển đến Sủng Là, thăm quan nhà Pao, nơi quay bối cảnh phim Chuyện của Pao. Nếu bạn đi vào mùa hoa Cải thì sẽ rất đẹp đấy.

15h00 : di chuyển về Đồng Văn. Nếu về sớm, bạn có thể leo lên Đồn Cao trên núi (nơi thực dân Pháp xây lô cốt phòng vệ) ở đằng sau chợ cũ Đồng Văn. Từ đỉnh núi ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Đồng Văn.

Lưu ý : Nếu ngày thứ 2 này rơi vào Chủ Nhật, bạn nên dành 1 tiếng đi thăm quan chợ Đồng Văn vào lúc sáng sớm. Sau đó hành trình theo lịch trình trên.

Ngày 3 : Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – Hà Giang

8h00 : xuất phát đi Mèo Vạc, chạy qua con đường Hạnh Phúc bạn nhớ dừng chân lại trên đèo Mã Pí Lèng, ngắm nhìn dòng sông Nho Quế đang uốn lượn. Nên dừng lại ở đây lâu để ngắm nhìn những phong cảnh đẹp nhất của Hà Giang. Đôi lúc trên đường bạn cũng bắt gặp những em bé Mông mỗi khi bạn dừng xe lại.

11h30 : ăn trưa tại Yên Minh. Quán cơm bình dân ngay cạnh chợ, cơm khá ngon và giá bình dân.

17h30 : về tới Hà Giang, ngủ lại Hà Giang.

Nếu đi thuyền sông Nho Quế, bạn có thể tham khảo gọi thuyền anh Phúc – (0364226576) nhiệt tình, thân thiện. Giá thuyền 80k/1N

Ngày 4 : Hà Giang – Hà Nội
Ngày về khá thư thả, bạn có thể xuất phát muộn. Thời gian từ Hà Giang về lại Hà Nội khoảng 5 tiếng. Bạn có thể ăn trưa tại Tuyên Quang.

Khoảng 4h chiều về tới Hà Nội.

Lịch trình dành cho xe ô tô này là lịch trình phổ biến và dễ đi lại. Thăm quan được hết các địa danh chính, cũng như các thắng cảnh đẹp của Hà Giang. Nếu thời gian eo hẹp bạn có thể đi từ Đồng Văn về thẳng Hà Nội trong ngày, tính toán thời gian ăn chơi, chụp ảnh sao cho khoảng 1h – 2h sáng về tới Hà Nội là được.

Ngoài ra nếu bạn có thời gian bạn có thể đi đường về Hà Nội qua Ba Bể – Cao Bằng. Ngày 3 thay vì đi Đồng Văn – Hà Giang, bạn đi Đồng Văn – Ba Bể, tối ngày 3 ngủ tại Ba Bể, sáng sớm ngày 4 đi chơi Hồ Ba Bể. Chiều về Hà Nội sớm.

Lịch trình trên hoàn toàn dành cho xe ô tô riêng. Bạn có thể kết hợp đi xe khách lên Hà Giang và thuê xe máy tại Hà Giang để tự do khám phá các Cung Đương theo ý mình.Bạn có thể: thuê xe máy tại Hà Giang, hoặc thuê xe máy Đồng Văn. Xem thêm thông tin thuê xe máy + thông tin nhà nghỉ tại bài : Kinh nghiệm du lịch Hà Giang

Phượt Hà Giang
Với các bạn ưa thích Phượt có thể tham khảo lịch trình sau đây. Với lịch trình này bạn sẽ không quay về đường cũ nữa, từ Đồng Văn bạn sẽ đi xe qua Bảo Lâm, Bảo Lạc xuôi về Ba Bể rồi về Hà Nội.

Ngày 1 (tối thứ 6) : Hà Nội – Tuyên Quang
Để tiết kiệm thời gian, các bạn Phượt có thể đi từ tối thứ 6 luôn để sáng chủ nhật kịp phiên chợ Đồng Văn. Nên xuất phát lúc 6h30, thời gian vừa đủ cho các bạn tan làm về ra điểm tập kết luôn.

Ngày 2 : Tuyên Quang – Đồng Văn
7h00 : sau khi ăn sáng, xuất phát đi Hà Giang. Nếu đi vào mùa xuân bạn nhớ tìm những Vườn đảo dân trồng ở đoạn trước khi đến thành phố Hà Giang. Đào trồng nhưng rất đẹp, có thể vào vườn chụp ảnh, trả cho chủ vườn ít tiển.

10h00 : đến Hà Giang, chụp ảnh tại cột mốc số 0. Sau đó di chuyển tiếp đi Quản Bạ.

12h00 : ăn trưa tại Quản Bạ. Lưu ý trước khi vào Quản Bạ bạn đừng quên dừng chân tại Cổng Trời, cũng như trên đèo ngắm nhìn toàn bộ thung lũng thị trấn Quản Bạ.

13h00 : tiếp tục hành quân đi Đồng Văn. Trên đường đi dừng lại tại Phố Cáo, vào thăm 1 số nhà dân. Nếu đi vào mùa xuân nên dừng lại chụp ảnh Hoa Mận rất đẹp. Nếu đi vào mùa Hoa Cải thì dừng lại chơi lâu ở Sủng Là, có nhiều vườn Cải đẹp. Ngoài ra còn thăm nhà của Pao tại Sủng Là nữa.

18h00 : tới Đồng Văn, nhận phòng khách sạn. Tối đi dạo Phố Cổ Đồng Văn.

Ngày 3 : Đồng Văn – Lũng Cú – Mèo Vạc
7h30 : bạn nhớ dậy sớm ăn sáng, sau đó đi ra chợ Đồng Văn chơi. Giờ chợ Đồng Văn mới đã không còn những nét cổ kính của chợ cũ nữa. Đồng bào bị Kinh hóa nhiều hơn xưa, ít thấy bóng dáng những cô em xúng xính áo Mông đi chợ nữa rồi. Bạn cũng có thể ra chợ sớm ăn sáng. Và đặc biệt là nên thử món đặc sản Thắng Cố tại chợ, đặc sản của người Mông nhé, người kinh mấy ai thích ăn.

9h00 : xuất phát đi Lũng Cú. Tùy tình hình thời gian, bạn có thể ăn trưa trước hoặc ăn trưa sau khi đã thăm quan cột cờ Lũng Cú.

13h00 : thăm bản người dân tộc Lô Lô ở phía dưới chân núi. Sau đó khởi hành đi thăm Dinh Nhà Họ Vương. Đường về nếu tiện ghé qua Ma Lé chơi.

15h00 : đến nhà Họ Vương, dành 1 tiếng thăm quan ở đây. Tìm hiểu những thông tin lịch sử về Vua Mèo.

16h00 : xuất phát đi Mèo Vạc. Trên đường đi dừng lại trên đèo Mã Pí Lèng chụp ảnh, chơi sao liệu giờ về Mèo Vạc. Tối ngủ ở Mèo Vạc.

Ngày 4 : Mèo Vạc – Ba Bể
7h30 : xuất phát, cung đường này sẽ đi qua vườn quốc gia Pia Oác, dọc đường bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh rừng, những vườn Tre vườn Trúc như trong phim Thập Diện Mai Phục. Nếu đi vào mùa lúa thì bạn sẽ được ngắm nhìn những ruộng bậc thang trên đường 212 từ Tĩnh Túc đi Ba Bể.

Ăn trưa ở Tĩnh Túc hoặc tùy địa điểm dừng chân.

Tối ngủ tại Ba Bể. Bạn có thể ngủ Homestay, tối giao lưu với bà con dân tộc.

Ngày 5 : Ba Bể – Hà Nội
Sáng bạn thuê thuyền đi thăm thắng cảnh Hồ Ba Bể. Ăn trưa tại nhà nghỉ homestay. Chiều khoảng 13h30 xuất phát về lại Hà Nội.

Với lịch trình này bạn sẽ đi 1 cung vòng tròn. Sẽ có nhiều điểm thăm quan hơn là đi và về cùng 1 đường. Ngoài ra nếu bạn thích Offroad, bạn có thể đi đường Mèo Vạc – Yên Minh – Du Già – Mậu Duệ. Đây là con đường lý tưởng cho các bạn thích OFfroad. Phong cảnh cũng rấy đẹp, đường đi cũng qua 1 con đèo cao uốn lượn rất hùng vĩ.

Bạn cũng có thể kết hợp đi Hà Giang xong vắt qua Cao Bằng, hoặc đi Sapa qua Hoàng Su Phì về Hà Giang. Thông thường những cách đi này thường dành cho các bạn có nhiều thời gian và đi trong dịp lễ tết. Đầu xuân năm này 2013 mình cũng đã làm 1 cung Tây Bắc đi từ Mộc Châu lên Sơn La rồi vòng qua Than Uyên về Sapa, vắt qua Hà Giang đi Ba Bể về Hà Nội. Nếu các bạn cần tư vấn cung đường Dài Ngày thì cứ reply lại cho mình dưới bài viết này nhé.

Cung Hoàng Su Phì ngắm lúa chín
Ngày 1 : Hà Nội – Tuyên Quang – Bắc Quang – Hoàng Su Phì (300km)

khởi hành khoảng 7.00

11.30 – 12.00 tới Tuyên Quang, ăn trưa tại đây, cho thoải mái.

13h00 : Tuyên Quang – Bắc Quang – Hoàng Su Phì. Tối ăn uống và ngủ tại Hoàng Su Phì

Một số nhà nghỉ tại Hoàng Su Phì
Hoàng Su Phì Bungalow : 0948052889
Hoàng Su Phì Lodge : 866196878 / info@hoangsuphilodge.com
Dzao Homestay : 094 805 28 89 /
Việt Phủ Lê Gia : 079 445 9999
Ngày 2 : Hoàng Su Phì – Xín Mần – Bắc Hà (80km)

7h00 : ăn sáng, khởi hành

7h30 – 12.00 : Nếu bạn đi thăm đúng phiên chợ thì nên dành thời gian chơi tại Phiên CHợ địa phương Hoàng Su Phì. Sau đó khởi hành đi thăm quan các ruộng bậc thang tại các bản : Bản Luốc, Hồ Thầu , Nậm Ty và Thông Nguyên, Sán Sả Hồ, Bản Phùng. Là nơi sinh sống của các bà con đồng bào dân tộc như La Chí, Dao, Nùng. ăn tại Hoàng Su Phì.

13.30 : Hoàng Su Phì – đi Xín Mần , Bắc Hà. Ngủ tại Bắc Hà

Ngày 3 : Bắc Hà – Si Ma Cai – Lào Cai (130km)

7h00 : ăn sáng và khởi hành

Sáng : thăm quan thị trấn Bắc Hà, chợ Bắc Hà (nếu đúng phiên chợ), dinh Hoàng A Tưởng.

Chiều : Bắc Hà khởi hành đi Si Ma Cai – Lào Cai

20h00 : Lên xe trở về Hà Nội

Nếu các bạn cần hỗ trợ tư vấn lịch trình, có thể comment bên dưới nhé

Danh mục: Du lịch

Loại hình: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Thời gian: 5 ngày 4 đêm

Khoảng cách đến vị trí bạn là: 1343.5 Km

Số điện thoại: 0943332767