Lịch trình Tour du lịch Thác Bản Giốc Lịch trình Tour du lịch Thác Bản Giốc Lịch trình Tour du lịch Thác Bản Giốc Lịch trình Tour du lịch Thác Bản Giốc

Thời gian đăng: 2 năm trước

Lịch trình Tour du lịch Thác Bản Giốc
Giá: Thỏa thuận /người

Tên đơn vị lữ hành: toidi

Phương tiện di chuyển: xe ô tô tự lái, xe khách, xe máy.

TL 211, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng, Vietnam

https://www.agoda.com/partners/partnersearch.aspx?pcs=1&cid=1741523&city=204057

Các dịch vụ bao gồm: không

Các dịch vụ không bao gồm: không

Mô tả

Điểm nhấn (must see) : Thác Bản Giốc đẹp nhất Việt Nam (theo ý mình nhé). Động Ngườm Ngao gần Thác, những cánh đồng lúa dọc 2 bên đường đi. Hồ Thăng Hen với câu chuyện tình bi thương. Đèo Mã Phục, một trong những con đèo đẹp tại miền Bắc, và đặc biệt là những Cọn Nước ngày ngày quay đều đưa nước về ruộng lúa.

Thời gian : đi từ 2,5 ngày đến 3 ngày. Hoặc 4 ngày nếu kết hợp Hồ Ba Bể.

Nên đi vào: khoảng thời gian có Hoa Tam Giác Mạch, tháng 11 dương và tháng 3 dương.

Phương tiện : xe ô tô tự lái, xe khách, xe máy.

Thác Bản Giốc là một điểm đến đẹp tại miền Bắc, nhưng việc khai thác du lịch còn khó khăn do đi lại. Thác nằm dọc theo biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, hiện nay Thác được sự quản lý chung của 2 nước. Diện tích do Việt Nam quản lý chiếm phần lớn. Để có thể có một chuyến đi thăm Thác trọn vẹn, bạn có thể tham khảo qua lịch trình tour du lịch Thác Bản Giốc của Tôi Đi. Lịch trình Phượt Thác Bản Giốc bạn có thể đọc ở phía dưới.

Lịch trình du lịch Thác Bản Giốc Hồ Ba Bể
Thời gian : 4 ngày xe ô tô.

Ngoài Thác Bản Giốc bạn còn thăm quan thêm Hồ Ba Bể, thành phố biên giới Lạng Sơn.

Ngày 1 : Hà Nội – Hồ Ba Bể

6h30 : xe xuất phát đi Hồ Ba Bể. Khoảng cách Hà Nội đi Ba Bể khoảng 230km. Xe chạy theo quốc lộ 3, tới Phủ Thông thì rẽ vào đường đi Chợ Rã.

11h30: ăn trưa tại Hồ Ba Bể. Bạn có thể đặt ăn trước tại homestay của người Tày, có rất nhiều bản cho thuê nghỉ homestay tại đây.

14h00: bạn thuê thuyền đi thăm lòng Hồ Ba Bể, thăm các Hang động và tận hưởng cảm giác hòa mình với thiên nhiên. Tối ngủ tại bản, giao lưu với dân địa phương.

Ngày 2 : Hồ Ba Bể – Cao Bằng – Hang Pắc Bó – Cao Bằng

7h00 : xuất phát sau khi đã ăn sáng. Nên đi sớm để dành thời gian chụp ảnh. Trên đường đi bạn nhớ dừng chân trên đèo Gió chụp ảnh. Phong cảnh nhìn từ đèo Gió cũng khá đẹp.

11h30: ăn trưa thị xã Cao Bằng, ở đây có món đặc sản Phở Chua khá ngon. Bạn nhớ ăn thử xem có khác Phở Chua ở Lạng Sơn không.

13h30: khởi hành đi thăm hang Pắc Bó. Trên đường vào nếu bạn đi vào mùa hoa Tam Giác Mạch, phong cảnh sẽ rất đẹp, và có nhiều vườn Hoa chụp ảnh đẹp.

16h00: di chuyển về lại Cao Bằng. Nghỉ đêm tại Cao Bằng.

Ngày 3 : Cao Bằng – Thác Bản Giốc – Động Ngườm Ngao – Hồ Thăng Hen

6h00: nên khởi hành sớm với một ngày nhiều điểm thăm quan đẹp. Từ Cao Bằng bạn chạy xe thẳng lên Thác. Trên đường đi qua đèo Mã Phục, cũng là một trong những con đèo đẹp.

9h00: tới Thác Bản Giốc, bạn đừng vội xuống Thác. Từ đoạn đèo đi xuống, bạn cứ đi chậm tìm những góc đẹp mà chụp ảnh. Nếu thích phiêu lưu bạn có thể leo lên Thác lớn để ngắm nhìn Thác gần hơn.

10h00: trên đường về Trùng Khánh bạn ghé vào thăm động Ngườm Ngao. Từ bãi gửi xe đi vào động bạn sẽ phải đi bộ leo qua 1 ngọn núi nhỏ, và đi bộ xuyên thung lũng để vào thăm động. Khoảng cách đi bộ khoảng 3km, do đó bạn nên thu xếp thời gian cho hợp lý.

12h30: ăn trưa tại Trùng Khánh, nếu đi muộn thì có thể là 13h ăn trưa đấy nhé.

13h30: về Cao Bằng theo đường cũ. Trên đường đi bạn nhớ hỏi đường vào thăm Hồ Thăng Hen, hồ nằm trên núi có phong cảnh rất đẹp. Nước hồ trong xanh quanh năm, bạn nên hỏi trước xem xe ô tô của bạn có vào được không (vì mình đi năm 2010 thì đường vẫn đang làm mở rộng).

16h30: từ Hồ Thăng Hen khởi hành về lại Cao Bằng. Nghỉ đêm tại Cao Bằng.

Ngày 4 : Cao Bằng – Lạng Sơn – Hà Nội

7h00: xuất phát, từ Cao Bằng về Lạng Sơn đường khá đẹp. Đường đi qua 2 thị trấn nổi tiếng trong lịch sử, đó là thị trấn Đông Khê và Thất Khê. Đường đi xuôi dốc nên đi nhanh, có những đoạn bạn sẽ đi dọc sông Kỳ Cùng phong cảnh cũng khá đẹp. Đi vào mùa lúa chín đây cũng là một con đường đẹp, tuy lúa không phải ruộng bậc thang, nhưng lúa ở đây vàng bóng mượt nhìn như những hạt vàng vậy.

12h00 : ăn trưa ở Lạng Sơn. Sau khi ăn trưa bạn cũng có thể tranh thủ đi mua sắm tại một số khu chợ ở đây. Lạng Sơn nổi tiếng với những tour Shopping hàng Trung Quốc. Khi đi chợ bạn cũng nên mặc cả, giá cả và chủng loại đa dạng.

15h00: khởi hành về Hà Nội. Khoảng cách Lạng Sơn đi Hà Nội khoảng 160km, đường quốc lộ 1A nên khá đẹp. Khoảng 18h00 xe về tới Hà Nội, kết thúc chuyến đi.

Với lịch trình đi theo xe ô tô thì sẽ đỡ mệt, những cũng bị hạn chế bởi một số cung đường. Xe đi miền núi phía Bắc nên đi loại xe từ 16 chỗ ngồi trở xuống. Nếu có xe 2 cầu thì càng thuận tiện hơn.

Lưu ý: Nếu xe bạn là xe 2 cầu thì có thể đi theo lịch trình Phượt xe máy dưới đây.

Lịch trình Phượt Thác Bản Giốc
Lịch trình Phượt xe máy này mình xây dựng để phù hợp với các bạn đi trong cuối tuần, với thời gian là 3 ngày. Nếu đi 2,5 ngày cũng có thể đi được, nếu bạn cần tư vấn lịch trình 2,5 ngày thì bạn reply lại cho mình ở dưới bài viết.

Ngày 1 : Hà Nội – Hồ Thăng Hen – Trùng Khánh

6h00: khởi hành đi Cao Bằng, trên đường đi nếu thấy cảnh đẹp bạn cứ chủ động dừng lại chụp ảnh, một lợi thế của những bạn đi xe máy. Cố gắng đảm bảo ăn trưa ở Cao Bằng.

11h30 : ăn trưa tại thị xã Cao Bằng.

12h30: đi theo quốc lộ 3, khi qua đèo Mã Phục bạn nhớ hỏi đường đi Hồ Thăng Hen. Đường vào Hồ sẽ đi qua các bản làng, phong cảnh hữu tình nên thơ. Tại Hồ bạn cũng không cần phải đi hết 1 vòng Hồ, chỉ cần đi 1 góc là cũng đủ cảm nhận hết vẻ đẹp của Hồ Thăng Hen.

15h00: bạn đi Trùng Khánh, các bạn nên đi đường qua Trà Lĩnh rồi từ đây sang Trùng Khánh. Đường đi cũng khá đẹp, nếu đi vào mùa Tam Giác Mạch thì đây cũng là một cung đường đẹp. Lưu ý, nếu bạn thăm quan Hồ Thăng Hen muộn thì không nên đi đường Trà Lĩnh, mà đi đường qua Quảng Uyên rồi đi Trùng Khánh. Tối ngủ lại Trùng Khánh.

Ngày 2 : Trùng Khánh – Thác Bản Giốc – Động Ngườm Ngao – Hạ Lang – Cao Bằng

7h00: sẵn sang khởi hành đi thăm quan Thác Bản Giốc. Để thuận đường bạn sẽ thăm động Ngườm Ngao trước, sau đó mới thăm Thác Bản Giốc. Dọc đường đi bạn cũng chịu khó để ý các Cọn Nước, các Cọn Nước này nằm dọc theo 2 bên bờ sông Quây Sơn.

10h30: sau khi thăm Động bạn đến Thác, đi vào mùa nước thì sẽ rất đẹp. Nước chảy mạnh và tung bọt trắng xóa.

11h30: bạn nên ăn trưa tại đây, ngồi ăn trưa và thư giãn bên con Thác đẹp như thế này thì còn gì bằng.

13h05: tiếp tục hành trình về Cao Bằng. Bạn chạy dọc biên giới, từ Thác Bản Giốc cứ tiếp tục đi thẳng đến Bằng Ca, rồi qua Hạ Lang về Quảng Uyên. Đường đi qua nhiều hầm xuyên núi, hơi giống đường ở Ninh Bình (đoạn từ Tràng An về thành phố). Nhưng cũng có đoạn núi cao nhìn xuống những thung lũng khá đẹp. Dọc đường bạn cũng sẽ gặp một số thác nước cũng khá đẹp, thác nhỏ nhưng nước chảy mạnh.

17h30: về tới Cao Bằng, nhận phòng và nghỉ đêm tại đây.

Ngày 3 : Cao Bằng – Lạng Sơn – Hà Nội

7h00: xuất phát đi Lạng Sơn, hành trình ngày cuối khá nhẹ nhàng, đường đi xuôi dốc, chạy dọc Đông Khê về Thất Khê.

Lưu ý: đường đi có đoạn dốc thoai thoải, chạy xe rất đã và phê, những cuối đường có đoạn ngoặt tay áo khá nguy hiểm, mình không nhớ rõ đoạn này cụ thể là ở đâu. Chỉ nhớ đường này chạy dọc theo 1 con sông cạn.

12h00: ăn trưa ở Lạng Sơn. Chiều nếu thích bạn có thể đi thăm chợ, mua sắm vài thứ linh tinh.

15h00: lên đường về Hà Nội.

Ngoài lịch trình trên, bạn cũng có thể đi theo những con đường khác. Với lịch trình 2,5 ngày thì tóm tắt như sau:

Ngày 0: Hà Nội – Bắc Kạn (ngủ lại BK)

Ngày 1: Bắc Kạn – Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, ngủ lại Trùng Khánh.

Ngày 2: Trùng Khánh – Quảng Uyên – Đông Khê – Lạng Sơn – Hà Nội (lưu ý không qua thị xã Cao Bằng nữa, từ Quảng Uyên đi Tà Lũng, rẽ vào đường 208 đi Đông Khê).

Nếu bạn có câu hỏi gì về lịch trình, cũng như các điểm đến thì bạn reply bên dưới cho mình nhé.

Danh mục: Du lịch

Loại hình: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

Khoảng cách đến vị trí bạn là: 1340.4 Km

Số điện thoại: 0943332767